Góc chia sẻ

Cố vấn? Bạn đã có cố vấn cho riêng mình chưa?

Trong những năm gần đây, khái niệm “mentor” bắt đầu xuất hiện nhiều trên những trang sách, báo, cũng như các tạp chí sinh viên như một cơn sốt tại Việt Nam. Nếu như trước đây gia đình là những người dẫn dắt chúng ta trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định nghề nghiệp, thì hiện nay, “mentor” là người đang dần thay thế vai trò của họ.
Mentor là ai? Tại sao một mentor có thể giúp chúng ta thành công trong sự nghiệp? Làm cách nào để tìm được một mentor “xịn” cho riêng mình? Tất cả câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết này.
Trước hết hãy bắt đầu với khái niệm mentor:
  • Mentor (n.) có nghĩa là người cố vấn: Một cố vấn, có thể là một người giáo viên đáng tin cậy; một người anh/chị đi trước trong ngành nghề mà bạn yêu thích; hoặc là một nhà tài trợ, người hỗ trợ có ảnh hưởng to lớn đến bạn.
Vậy thì cố vấn, họ giúp gì được cho bạn?
Một trong những thứ không đắt tiền nhưng lại vô cùng có ích mà bất kỳ ai cũng có thể có được trong sự nghiệp của họ là một người cố vấn. Trong một thế giới cạnh tranh ngày càng phát triển, nếu biết cách kết hợp giữa trí thông minh cảm xúc (EQ), nền tảng kiến thức tốt, kỹ năng tốt, cùng với mạng lưới các mối quan hệ chất lượng, bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần có sự hướng dẫn và khuyến khích tích cực từ một người đi trước, đồng nghĩa với việc: người quan trọng nhất trong những mối quan hệ mà bạn có được, không ai khác, chính là cố vấn của bạn.
Thế nhưng, thử thách đặt ra là làm thế nào để tìm được một người cố vấn đúng nghĩa? Để bắt đầu tìm kiếm, sau đây là 5 cách để tìm kiếm cố vấn nghề nghiệp cho riêng bạn:
Tìm kiếm “kho báu” từ chính mạng lưới mối quan hệ của bạn
Bắt đầu với những người bạn thân nhất trong cuộc sống, và tại nơi làm việc. Với phương châm “Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không bao giờ biết được”, đừng ngại xin người thân, bạn bè, và đồng nghiệp những lời khuyên, cũng như những lời giới thiệu bạn đến những chuyên gia, người có liên quan khác có thể giúp đỡ bạn. Hãy cho họ biết những gì bạn đang thắc mắc và tìm kiếm. Nhưng nhớ là phải tiếp cận với một thái độ và tinh thần sẳn sàng học hỏi, chân thành và biết ơn bạn nhé.
Networking có chiến lược
Việc thuyết phục một người giàu kinh nghiệm trở thành cố vấn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian vì bạn phải làm quen họ trước khi có thể thiết lập mối quan hệ cố vấn chính thức. Nếu bạn chọn cách tham dự các sự kiện, hãy đảm bảo bạn sẳn sàng mở lòng để trò chuyện và chuẩn bị những câu hỏi gây ấn tượng. Không phải tất cả các sự kiện trong ngành đều thu hút các chuyên gia có năng lực cao, vì vậy hãy thực hiện một kế hoạch cụ thể để gặp gỡ được những người bạn muốn gặp. Bạn sẽ tìm thấy người cố vấn của mình ở những tình huống bất ngờ nhất, hãy luôn luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng.
Không ngại học hỏi từ những sự khác biệt.
Chúng ta thường bị thu hút bởi những gì chúng ta quen thuộc nhất, nhưng trong thực tế khi tìm kiếm một người cố vấn, họ có thể là một ai đó không cùng cá tính hoặc cách tiếp cận với bạn. Việc bạn cần làm là hãy cởi mở và chấp nhận sự khác biệt. Sự khác biệt ấy biết đâu được sẽ giúp bạn học được nhiều điều hơn.
Hiểu mình là ai khi được người khác dẫn dắt
Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về cố vấn là bạn đang tìm kiếm một ai đó giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đang xây dựng một mối quan hệ tương hỗ, điều đó có nghĩa mối quan hệ mà cả hai bên đều cung cấp giá trị và phản hồi cho nhau. Những người trẻ hơn thường sẽ hiểu hơn về sự phát triển của những công nghệ mới, do đó bạn vẫn có thể chia sẻ những tư duy tiến bộ cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất cho cố vấn của mình bằng một cách nào đó. Và quan trọng nhất vẫn là đừng bao giờ quên thể hiện lòng biết ơn của bạn dành cho họ bạn nhé.
JobHop chúc các bạn thành công.